Bệnh viêm gan b có uống cà phê được không?

0 bình luận 09/01/2019 Chia sẻ về cà phê

Với những người đang mắc phải căn bệnh viêm gan B thường thắc mắc bệnh viêm gan b có uống cà phê được không? Với những ai đang có  thắc mắc nàythì có thể tham khảo câu trả lời của Đánh giá cà phê dưới đây.

Uống cà phê có ảnh hưởng đến gan hay không?

Như chúng ta vẫn biết, gan của con người thường bị virus HBV gây viêm gan tấn công dễ bị tổn thương. Lúc này chức năng gan bị suy yếu, khả năng chuyển hóa và thải độc tố cũng không còn mạnh mẽ như trước. Chính vì lẽ  đó nên nhưng người mắc bệnh viêm gan B thường phải lựa chọn sử dụng những thực phẩm tốt nhất.

Cà phê được biết đến như một thức uống khá phổ biến, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, caffe còn giúp tăng sự tỉnh táo, hoạt động tư duy được hiệu quả hơn. Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe cũng cho biết, uống cà phê với liều lượng thích hợp không hề làm ảnh hưởng đến gan, thậm chí cà phê còn có tác dụng giảm men gan, kìm hãm sự phát triển của bệnh gan trong đó có bệnh viêm gan B. Nếu bạn uống 1 ly café vào mỗi ngày thì có thể giảm 29% nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào gan so với những người không uống.

Uống cà phê với liều lượng thích hợp không hề làm ảnh hưởng đến gan

Những tác dụng không mong muốn của cà phê đối với gan

Bên cạnh những mặt lợi thì cà phê cũng sẽ gây ra những tác hại cho gan. Tuy nhiên những tác hại đó chỉ đến khi bạn sử dụng cà phê quá nhiều và sử dụng sai cách mà thôi. Nếu mỗi ngày bạn uống hơn 2 ly cà phê thì sẽ làm gan bị quá tải do chuyển hóa caffein một chất gây độc với cơ thể và gây nghiện nếu như sử dụng quá nhiều. Điều này dẫn đến suy giảm chức năng gan lâu dần có nguy cơ gây nên nhiều bệnh về gan. Đặc biệt với những người đang bị viêm gan B như bạn thì càng phải cân nhắc liều lượng trước khi sử dụng để hạn chế gia tăng áp lực cho gan.

Bên cạnh những tác hại cho gan thì việc sử dụng cà phê quá nhiều còn gây ra chứng mất ngủ, căng thẳng, bồn chồn. Uống nhiều cà phê sẽ thúc đẩy việc tăng sản xuất các hormone căng thẳng như cortisol, epinephrine và norepinephrine. Những hóa chất này làm tăng nhịp tim, huyết áp và căng thẳng.

Bên cạnh những tác hại cho gan thì việc sử dụng cà phê quá nhiều còn gây ra chứng mất ngủ, căng thẳng, bồn chồn

Uống cà phê như thế nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe?

Với những thông tin mà Đánh giá cà phê cung cấp cho các Bạn, chắc các bạn cũng phần bào hiểu được bệnh viêm gan b có uống cà phê được không hay không? Để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau đây khi sử dụng cà phê.

Nê sử dụng cà phê với mức độ vừa phải, không nên uống quá nhiều trong một ngày và uống thường xuyên bởi nó không chỉ làm bệnh gan của bạn nặng hơn mà cà phê còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Nên sử dụng cà phê nguyên chất thay vì sử dụng cà phê hòa tan hoặc cà phê pha sẵn. Nếu mua cà phê rang xay sẵn thì bạn chỉ nên lựa chọn những cơ sở bán cà phê uy tín để sử dụng.

Ngoài cà phê bạn cũng không nên sử dụng những chất kích thích khác như rượu bia, các chất kích thích sẽ gây tổn thương gan nhiều hơn.

Nếu như có ý định rang xay và pha cà phê tại nhà để đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn được sử dụng những ly cà phê sạch thì các bạn có thể tham khảo top 5 mẫu máy pha cà phê mini được nhiều người yêu thích nhất.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn