Bị cảm có nên uống cà phê hay không?

0 bình luận 09/01/2019 Chia sẻ về cà phê

Với những người đang bị cảm cúm và sử dụng thuốc cảm cúm thì không nên sử dụng cà phê. Thực hư việc bị cảm có nên uống cà phê hay  không ? Câu trả lời sẽ có  tại bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vì sao bị cảm người ta thường tìm đến với cà phê?

Rất nhiều người có thói quen hễ cơ thể mệt mỏi, bị cảm sốt thường tìm đến cà phê với mong muốn giúp mình trở nên tỉnh táo và tập trung vào công việc hơn. Tuy nhiên đây chính là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và ảnh hưởng nghiêm trọng đế sức khỏe của bạn.

Do uống thuốc cảm nên những người bị cảm thường xuyên rơi vào trạng thái đầu óc lơ mơ, buồn ngủ không tập trung làm việc được. Chính vì vậy nhiều người thường chọn uống cà phê để đầu óc được hưng phấn nhưng không biết rằng  cũng lúc đó dạ dày bắt đầu “nổi loạn” đau đến mức không thể nào chịu được.

Đến việc kiểm tra thì các Bác sĩ cho rằng nguyên nhân gây ra tình trạng này đó chính là sự dụng cà phê.

Rất nhiều người có thói quen hễ cơ thể mệt mỏi, bị cảm sốt thường tìm đến cà phê để mình trở nên tỉnh táo và tập trung vào công việc hơn

Lý do vì sao bị cảm không nên sử dụng cà phê?

Những người bị cảm thường phải sử dụng thuốc cảm. Thuốc cảm đa phần chính là loại thuốc tổng hợp, ví dụ như những loại thuốc như giải nhiệt giảm đau, thuốc thu co huyết quản, thuốc tiêu đờm chặn ho, thuốc hưng phấn thần kinh trung ương…. Chính vì có chứa thuốc giải nhiệt, giảm đau và thuốc hưng phấn thần kinh trung ương có chứa chất caffein. Bản thân caffein có tác dụng kích thích với niêm mạc dạ dày. Đây chính là những phản ứng phụ thường thấy của rất nhiều loại thuốc cảm.

Khi sử dụng thuốc cảm không nên uống cùng với cà phê, đặc biệt là loại thuốc cảm có chứa thành phần caffein. Bên cạnh cà phê thì trong quá trình bị cảm bạn cũng không nên sử dụng những chất kích thích khác như rượu bia, hoặc những đồ uống có cồn.

Thay vì sử dụng cà phê, trong quá trình bị cảm cúm, bạn nên sử dụng những loại đồ uống, thực phẩm tốt cho sức khỏe. Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả sẽ giúp cho người bệnh nâng cao được sức đề kháng cũng như nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

Thay vì sử dụng cà phê, trong quá trình bị cảm cúm, bạn nên sử dụng những loại đồ uống, thực phẩm tốt cho sức khỏe

Như vậy là với những thông tin trên đây mà Đánh giá cà phê cung cấp hy vọng sẽ giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc  bị cảm có nên uống cà phê hay không? Sức khỏe là điều vô cùng quý giá với tất cả chúng ta, việc lựa chọn sử dụng những thực phẩm nào có lợi cho sức khỏe là ở chính bạn.

Ngay cả đối với những người khỏe mạnh, việc sử dụng cà phê hàng ngày cũng cần phải hết sức lưu ý. Chỉ nên sử dụng cà phê sạch,nguyên chất, hạn chế tối đa sử dụng cà phê hòa tan, cà phê rang xay sẵn.  Nếu như bạn  muốn pha cà phê ngay tại nhà, muốn cả gia đình có thể sử dụng cà phê sạch thì có thể tham khảo sử dụng những  chiếc máy pha ca phê tiross dành riêng cho cả gia đình.

 

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn