Có nên ăn thịt chó uống cà phê hay không?

0 bình luận 09/01/2019 Chia sẻ về cà phê

Ăn thịt chó uống cà phê chính là sự kết hợp tai hại mà rất nhiều người thường gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo thì người dùng không nên sử dụng cà phê sau khi ăn thịt chó vì sẽ mang đến những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe.

Tác hại của việc ăn thịt chó uống cà phê

Theo Đông Y, thịt chó chính là thực phẩm có tính nóng, không độc, có tác dụng ôn bổ tỳ thận, trù hàn, trợ dương được sử dụng để phòng chữa bệnh do dương hư.

Tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng, loại thịt này không thích hợp được dùng làm thức ăn hàng ngày như các loại thịt khác bởi chứa hàm lượng năng lượng của chúng rất cao. Theo  thống kê của các hiệp hội dinh dưỡng trong 100 gam thịt chó thì có chứa tới 338 Kcal, trong khi thịt bò chỉ cung cấp 118 Kcal, ở thịt gà con số này là 199 Kcal. Điều này cho thấy lượng calo  trong thịt chó rất cao. Việc sử dụng quá nhiều thực phẩm này sẽ không hề tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với những người bị bệnh tim mạch, mỡ máu, tiểu đường…

Cũng theo các chuyên gia chính vì đặc tính trên của thịt chó nên thịt chó được chống chỉ định đối với một số đối tượng  như những người bị nóng, táo bón, nóng nẩy, khó ngủ, cao huyết áp, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt… Bên cạnh đó phụ nữ mang thai cũng không nên ăn thịt chó.

Sau khi ăn thịt chó, các bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng cà phê. Đây chính là khuyến cao của các chuyên gia sức khỏe.

Nguyên nhân của tình trạng này đó chính thịt chó tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi cà phê có tính chát. Thịt chó, cà phê nếu như hai thứ này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại. Thậm chí đây còn chính là nguyên nhân gây ra ung thư , cảnh báo của nhiều nhà khoa học.

Trong trường hợp nếu như bạn cảm thấy khó tiêu, đau bụng sau khi ăn thịt chó với cà phê thì bạn có thể sử dụng bài thuốc bao gồm bán hạ, chỉ xác sắc uống để hạn chế tác hại.

Sau khi ăn thịt chó, các bạn cũng tuyệt đối không nên sử dụng cà phê

Những thực phẩm khác bạn cần tránh khi ăn thịt chó

Để đảm bảo sứ khỏe, bạn cũng không nên ăn thịt thịt dê cùng với thịt chó. Thịt chó có tính cam ôn, thịt dê đại nhiệt, hai loại thịt gặp nhau sẽ thành tích nhiệt, sinh tả lỵ. Về cách chữa, bạn có thể đem cả hai loại thịt này đốt cháy thành than, sau đó uống sẽ khỏi.

Cũng không nên ăn thịt chó cùng tỏi với lòng trâu vì bạn có thể bị đau bụng, đi tả do tỏi đại tân, đại nhiệt, lòng trâu cam hàn, cả hai đều tương phản với thịt chó. Vị chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa bộ ba này. Tuy nhiên, nếu đã trót ăn và bị bệnh, bạn có thể uống nước đậu đen để khắc phục..

Bất cứ một loại thực phẩm nào cũng có những thức ăn hay những loại đồ uống kị nhau. Nếu như bạn sử dụng những thực phẩm đó nhẹ có thể sẽ gây ra những phản ứng tức thời như đau bụng, đi ngoài, nặng thì sẽ tích tụ lại trong cơ thể gây nên những bệnh mạn tính, thậm chí cả bệnh ung thư.

Sau khi ăn thịt chó cũng nên tránh uống nước trà

Như vậy là trên đây Đánh giá cà phê đã giải đáp cho bạn thắc mắc ăn thịt chó uống cà phê có nên hay không? Hy vọng các bạn sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe của mình.

Tại gia đình nếu như bạn muốn chọn mua những dòng máy pha cà phê gia đình chất lượng để pha cà phê nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo top 10 máy pha cà phê tốt nhất hiện nay 2019.

 

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn