Hướng dẫn bạn cách làm rau câu cafe tại nhà

0 bình luận 04/12/2018 Máy pha cafe gia đình

Mùi vị thanh mát nhưng không kém phần nồng nàn của món rau câu café khiến nhiều người đã từng một  lần thưởng thức không thể nào quên được và rất muốn tự tay làm cho cả gia đình mình cùng ăn. Vào những ngày rảnh rỗi hay những ngày cuối tuần bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian  làm theo những hướng dẫn dưới đây của Đánh giá cà phê là đã có ngay món rau câu café để cả gia đình mình thưởng thức rồi.

Nội dung bài viết


Ở bài viết này thì Đánh giá cà phê sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách làm rau câu café tại nhà. Các bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách này nhé.

1. Hướng dẫn làm món rau câu café theo cách 1

Để có thể làm theo cách thứ 1 này thì các bạn hãy chuẩn bị cho Đánh giá cà phê những nguyên liệu sau: rau câu, café, dừa bào, nước, đường và khuôn đổ rau câu. Tùy thuộc vào số lượng người trong gia đình của bạn muốn thưởng thức món này thì bạn sẽ chuẩn bị số lượng  nguyên liệu vừa đủ nhé.

Để thực hiện làm rau câu café theo cách 1 thì đầu tiên bạn cho nước sôi vào ngâm vừa dừa bào trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn sử dụng rây lọc  lấy nước cốt dừa, bỏ bã.

Bạn tiến hành cho 2 lít nước vào tô, đổ bột rau câu  vào và khuấy đều rồi cho lên bếp nấu sôi. Khi nước sôi bạn nên nhớ giảm lửa xuống độ lửa vừa, khuấy đều và vớt bọt.  Sau khi khuấy đều thì bạn chia đôi phần nước bột rau câu ra 2 nồi bằng nhau. Mỗi nồi bạn chia khoảng 1 lít nước là vừa đủ

Bước tiếp theo bạn tiến hành cho bột cà phê và đường vào nối 1 và tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường và bột cà phê tan vào với nhau. Sau khi bạn nêm nếm vừa miệng rồi thì tiến hành nhấc nồi xuống. Tiếp tục cho nước cốt dừa vào đường vào nối 2, bạn khuấy đều cho tan đường. Sau khi tan đường ban nêm vừa miệng thì tắt bếp.

Sau khi đã xong xuôi thì bạn cho ra câu vào khuôn đã chuẩn bị sẵn trước đó. Đầu tiên thì bạn đổ một lớp rau câu bên dưới, khi lớp rau câu đông lại thì bạn tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu dừa bên trên. Chờ cho đến khi rau câu đông lại hoàn toàn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Món rau câu café sẽ ngon hơn rất nhiều nếu như bạn sử dụng lạnh.

Như vậy là Đánh giá cà phê đã vừa giới thiệu cho các bạn cách làm món rau câu café theo cách đầu tiên và tiếp tục chúng ta hãy sang cách thứ 2 nhé.

Món rau câu cà phê ngon, dễ làm

2. Hướng dẫn làm rau câu café theo cách 2

Để có thể làm món rau câu café ngon đúng điệu theo cách 2 thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn: rau câu, cà phê, sữa đặc có đường, dừa bào, lá dứa, nước, đường và khuôn đổ rau câu.

Để thực hiện làm món rau câu café theo cách này thì đầu tiên bạn cũng tiến hành cho dừa bào vào tô, ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó bạn sử dụng rây lọc bỏ bã, chỉ lấy phần nước.

Rau câu cà phê ngon hơn khi uống nóng

Lá dứa bạn rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 15 phút sau đó chắt lấy phần nước cốt lá dứa.  Bạn pha cà phê với nước nóng, cho thêm phần sữa đặc có đường vào khuấy đều.

Tiếp theo bạn tiến hành làm bột rau câu, chia đều phần nước bột rau câu thành 4 nồi nhỏ. Bạn cho cafe sữa và đường vào nồi 1, tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục cho nước cốt dừa và đường vào nồi 2. Ở nồi 3 thì cho nước cốt dứa và đường vào khuấy đều.

Bạn cho rau câu vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, sau đó đổ 1 lớp rau câu cà phê bên dưới, tiếp theo là lớp rau câu trong và cuối cùng là đổ lớp rau câu lá dứa bên trên.

Như vậy là vừa rồi, Đánh giá cà phê đã giúp cho các bạn hoàn thiện món rau câu cà phê theo 2 cách rất đơn giản đúng không ạ. Chúc các bạn thành công!

Nhu cầu tự pha chế cà phê hiện nay không phải là nhu cầu của riêng ai mà bất cứ gia đình nào, văn phòng làm việc nào cũng có xu hướng tự pha chế cà phê. Đây chính là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình khỏi tình trạng cà phê “bẩn” đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để mua được chiếc máy pha cà phê tốt nhất cho gia đình? Bài viết dưới đây, Đánh giá cà phê sẽ gợi ý giúp bạn top 5 mẫu máy pha cà phê gia đình đáng mua nhất trong năm 2019 này.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn