Hướng dẫn bạn cách nhuộm tóc bằng cafe tại nhà

0 bình luận 04/12/2018 Máy pha cafe văn phòng

Việc nhuồn tóc bằng hóa chất mang đến những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mái tóc. Thay vì sử ụng những loại hóa chất nhuộm tóc độc hại thì bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu thân thiện hơn, dễ kiếm hơn. Một trong số đó chính là sử dụng bã cà phê. Nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng các bạn hoàn toàn có thể làm được. Bài viết dưới đây Đánh giá cà phê sẽ giúp bạn cách nhuộm tóc bằng cafe tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

Table of Contents


1. Vì sao  cà phê lại có thể giúp bạn nhuộm được tóc?

Cà phê là thức uống phổ biến thức 2 trên thế giới, sau nước trắng chúng ta sử dụng hàng ngày. Không chỉ có công dụng là đồ uống mà cà phê có các công dụng làm đẹp hiệu quả và một trong số đó chính là công dụng nhuộm tóc. Trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa và một số chất khác có tác dụng chống rụng tóc và giúp cho tóc bóng mượt, chắc khỏe. Sử dụng cà phê để nhuộm tóc sẽ giúp bạn mang lại được màu tóc ưng ý, hơn thế nữa lại còn rất tốt cho sức khỏe của mái tóc.

Trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa và một số chất khác có tác dụng chống rụng tóc và giúp cho tóc bóng mượt, chắc khỏe

2. Chuẩn bị nguyên liệu để thự hiện cách nhuộm tóc bằng cafe tại nhà

Để có thể tiến hành nhuộm tóc bằng cà phê tại nhà thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây như cà phê hạt xay, cà phê hạt phin, dầu xả tóc, khăn tắm và mũ chụp tóc. Sau khi chuẩn bị tất cả những nguyên liệu này rồi thì chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện cách nhuộm tóc bằng cafe tại nhà thôi.

Các vật dụng cần có để nhuộm tóc bằng cà phê

Uống cà phê tại văn phòng làm việc dường như đã trở thành thói quen của hầu hết mọi người giúp lấy lại được sự tỉnh táo và giám bớt stress trong công việc. Nếu như trước đây mỗi lần muốn uống cà phê thì bạn lại phải mất công chạy ra quán cà phê gần nhất để mua, thậm chí cũng không thể mua được hương vị cà phê mà mình thích. Giờ đây với sự xuất hiện của những chiếc máy pha cà phê văn phòng thì việc pha cà phê chưa bao giờ nhanh chóng, đơn giản như vậy. Tuy nhiên bạn đã biết những chiếc máy pha cà phê nào phù hợp sử dụng cho văn phòng làm việc hay chưa? Dưới đây Đánh giá cà phê sẽ mang đến cho bạn thông tin top 5 máy pha cà phê văn phòng đáng mua nhất trong năm 2019 này.

3. Hướng dẫn cách nhuộm tóc bằng cafe tại nhà

  • Để có thể tiến hành nhuộm tóc bằng cà phê tại nhà bạn tiến hành pha cà phê cùng với 500 ml nước sôi, sau đó bạn trộn với dầu xả và cà phê  đã pha.
  • Bạn để hỗn hợp này trong vòng từ 5 đến 10 phút để bớt nóng sau đó tiến hành thoa lên tóc. Chú ý khi chải tóc thì bạn chải đều hỗn hợp này từ chân tóc đến ngọn tóc sao cho hỗn hợp thuốc nhuộm có thể ngấm sâu vào trong tóc nhất.
  • Sau khi tiến hành thoa hỗn hợp lên tóc thì các bạn nên nhớ kết hợp cùng với một số động tác massage nhẹ nhàng để tóc ngấm vào trong da đầu. Bạn thực hiện những động tác massage này trong khoảng từ 3 đến 5 phút sau đó tiến hành chụp mũ tắm hoặc khăn tắm ủ trong 1 giờ đồng hồ.
  • Sau khi bạn tiến hành ủ tóc 1 tiếng xong thì bạn gội và xả sạch lại đầu với nước lạnh. Như vậy với những thao tác đơn giản trên đây là bạn đã có thể tiến hành nhuộm tóc bằng cà phê.

Cách nhuộm tóc bằng cà phê tại nhà với  những người có màu tóc trầm, không thích hợp với những người có màu tóc sáng

4. Những lưu ý bạn  cần biết khi tiến hành nhuộm tóc bằng cà phê

  • Khi tiến hành nhuộm tóc bằng cà phê thì bạn cần phải lưu ý nên dùng nhiều cà phê xay và dầu xả nhiều hơn nếu tóc dài. Nên sử dụng cà phê nguyên chất để đạt hiệu quả nhất.
  • Bạn cũng có thể tiến hành thay thế dầu xả bằng dầu olive mái tóc sẽ bóng và mượt hơn.
  • Lưu ý là bạn chỉ nên lựa chọn cách nhuộm tóc bằng cà phê tại nhà với  những người có màu tóc trầm, không thích hợp với những người có màu tóc sáng.
  • Thời gian nhuộm tóc bằng cà phê cũng sẽ nhanh phai hơn. Nhuộm tóc bằng cà phê tại nhà chỉ có thể lưu màu khoảng 5-6 ngày, nếu bạn muốn nhuộm tóc lâu dài không nên áp dụng cách này.
  • Sau khi thoa đều hỗn hợp lên tóc, khoảng 60 phút các bạn nên gội đầu ngay vì nếu để lâu tóc sẽ bị khô.

Như vậy là vừa rồi Đánh giá cà phê đã mang đến cho các bạn cách nhuộm tóc bằng cafe tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất, ai cũng có thể làm được.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn