Muôn vàn các kiểu ly uống cafe hiện nay

0 bình luận 14/12/2018 Máy pha cà phê

Bạn có biết một trong những yếu tố khiến cho việc thưởng thức cà phê trở nên thú vị và thơm ngon hơn đó chính là ly đựng cà phê. Với mỗi loại cà phê lại sử dụng những kiểu ly chuyên dụng khác nhau vừa giúp cho ly cà phê được đẹp mắt nhất vừa giúp cho bạn có thêm cảm giác  thú vị nhất khi thưởng thức cà phê.

Nội dung bài viết


Bài viết  dưới đây Đánh giá  cà phê sẽ gợi ý đến bạn các kiểu ly uống café được  các quán cà phê sử dụng nhiều hiện nay.

1. Cốc dành riêng cho cà phê Ý

Cà phê Ý là loại đồ uống có phong cách thưởng thức rất riêng biệt. Mỗi một loại cà phê Ý khác nhau sẽ có những  loại cốc chuyên dụng khác nhau. Nếu như bạn đang có ý định phục  vụ cà phê Ý trong quán của mình thì đừng quên sắm những kiểu ly như: ly espresso, espresso Doppio, Mug, Maxi Mug…

Mỗi cốc cà phê Ý có hình dạng, thể tích khác nhau phù hợp với mỗi  loại cà phê Ý khác nhau. Khi sử dụng những  loại ly này  sẽ giúp cho việc thưởng thức cà phê của bạn thêm thăng hoa và ngon hơn rất nhiều.

2. Cốc take-away

Cốc take-away cũng chính là dạng cốc uống cà phê  thông dụng nhất hiện nay có thể giúp người dùng có thể mang đi vô cùng tiện lợi. Nếu như những chiếc cốc nhựa cho phép bạn thấy đồ uống bên trong đủ màu sắc thì những chiếc cốc giấy lại thể hiện cá tính với những hình vẽ vô cùng độc đáo thu hút mọi ánh  nhìn.

Với những chiếc cốc giấy thì nắp đậy chủ yếu chính là dạng nắp nhựa với nút mở cho bạn uống. Còn cốc nhựa thì lại có  3 kiểu nắp là nắp màng dập, nắp phẳng và nắp cầu. Điểm khác biệt lớn nhất chính là cốc giấy có thể đựng được cả đồ uống nóng và lạnh. Còn cốc nhựa? Bạn chỉ nên dùng nó cho các đồ uống không nóng thôi nhé!

3. Ly cho cà phê sữa đá

Đối với cà phê sữa đá để gia tăng thêm hương vị bạn nên lựa chọn những loại ly thủy tinh có dáng cao, kèm kiểu vân đẹp - lạ - cứng cáp sẽ giúp dung hòa giữa vị ngọt đắng của cà phê + sữa với cái lạnh tê của đá. Việc lựa chọn ly cao cũng phù hợp với mục đích dùng muỗng để khuấy cà phê khi dùng.

4. Ly phục vụ cà phê đen

Đối với  ly phục vụ cà phê đen  thì bạn nên  lựa chọn những loại ly dáng thấp, có quai cầm bằng gốm sứ hoặc ly thủy tinh là thích hợp nhất. Hương thơm nồng của cà phê phảng phất theo hơi nóng được người uống dễ dàng cảm nhận được khi phục vụ cà phê sữa nóng/ cà phê đen bằng loại ly này.

Giờ đây bạn không cần phải quá lo lắng việc phải uống cà phê không rõ nguồn gốc khi mua cà phê ngoài quán, cũng không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức mỗi lần pha chế cà phê vì đã có máy pha cà phê TEXET CM – 195. Với chiếc máy pha cà phê TEXET CM – 195 sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị cà phê thơm ngon bất cứ khi nào bạn muốn.

5. Ly cà phê latte

Đối với ly cà phê latte thì bạn cũng có thể sử dụng những loại ly tương tụ như ly phục vụ cà phê Espresso hay Cappuccino nhưng loại ly được chọn để phục vụ cà phê Latte sẽ có kích cỡ to hơn. Ngoài ra, có thể chọn những loại ly bằng thủy tinh to, dày, có quai cầm

Trên đây chính là một số mẫy ly cà phê mà Đánh giá cà phê mang đến cho các bạn. Cũng giống như ly phục vụ rượu vang hay ly phục vụ  cocktail thì việc lựa chọn những loại ly, tách để phục vụ cà phê cũng vô cùng quan trọng giúp bạn có thể tận hưởng được hương  vị cà phê một cách hoàn hảo nhất.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn