Sở hữu cách pha cà phê bằng máy ngon bạn nhất định không được bỏ qua những điều này

0 bình luận 04/12/2018 Đánh giá cafe

Với sự giúp đỡ của những chiếc máy pha chế cà phê giờ đây để thưởng thức ly cà phê nguyên chất chưa bao giờ đơn giản và nhanh chóng đến thế. Nhất là khi cuộc sống ngày càng hối hả, bận rộn và căng thẳng như hiện nay. Để có được những ly cà phê bằng máy ngon nhất, người pha  phải nắm được những tips tuy đơn giản nhưng ảnh hưởng chất lượng máy pha cà phê. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý nhỏ để sở hữu cách pha cà phê bằng máy ngon nhất.

Table of Contents


1. Đừng qua loa khi chọn cà phê

Việc lựa chọn cà phê để pha chính là thao tác đầu tiên nhưng cũng chính là thao tác quan trọng nhất quyết định hương vị cũng như chất lượng của ly cà phê. Bạn nên lựa chọn những dòng cà phê chất lượng thay vì qua loa trong khâu này.

Thị trường cà phê tại Việt Nam hiện nay vô cùng phong phú đa dạng. Với từng vùng khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về mùi vị cà phê ngon. Để lựa chọn được loại cà phê phù hợp với mình nhất bạn cần thưởng thức nhiều hương vị cà phê khác nhau. Khi thử càng nhiều thì bạn mới biết được đâu là hương vị mình thực sự yêu thích nhất.

Bên cạnh mùi vị thì khi chọn lựa cà phê bạn cần lựa chọn cà phê sạch không lẫn tạp chất, chất hóa học tẩm ướp sẽ ảnh hưởng đến mùi vị cà phê cũng như sức khỏe của người dùng.

Việc lựa chọn cà phê để pha chính là thao tác quan trọng nhất quyết định hương vị cũng như chất lượng của ly cà phê

2. Sử dụng cà phê  mới để pha

Khi pha  cà phê bằng máy thì cà phê càng cũ sẽ càng làm giảm đi hương vị cũng như độ tươi ngon của cà phê. Vì cà phê thường giảm đi chất lượng theo thời gian. . Cafe để càng lâu thì hương vị sẽ càng nhạt dần vì không khí và ánh sáng sẽ làm giảm đi mùi vị của cafe. Với một số tiệm cafe hiện đại ngày nay, họ thường sử dụng nguồn cafe rang và xay trực tiếp để có một ly cafe đúng chuẩn từ cách pha chế cafe bằng máy.

Cafe để càng lâu thì hương vị sẽ càng nhạt dần vì không khí và ánh sáng sẽ làm giảm đi mùi vị của cafe

Một trong những dòng máy pha cà phê được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trên thị trường đó chính là máy pha cà phê viên nén. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là pha cà phê siêu nhanh, siêu đơn giản. Với dòng sản phẩm này việc pha cà phê chưa bao giờ nhanh chóng và đơn giản đến vậy. Ở bài viết dưới đây Đánh giá cà phê sẽ gợi ý giúp bạn top 5 mẫu máy pha cà phê viên nén được nhiều người ưa chuộng.

3. Sử dụng nước tinh khiết để pha cà phê

Đối với cách pha cà phê bằng máy thì nước chính là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị cà phê. Nước tinh khiết không lẫn tạp chất như nước đóng chai chính là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn pha cà phê bằng máy. Nước tinh khiết để pha cà phê không được lẫn những chất tẩy rửa như clo, flo… giúp bạn có thể bảo quản được máy pha chế cà phê trong thời gian dài mà đảm bảo hương vị của cà phê.

Nước tinh khiết không lẫn tạp chất như nước đóng chai chính là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn pha cà phê bằng máy

4. Cho cà phê vào máy với liều lượng vừa đủ

Khi pha cà phê bằng máy bạn cần chú ý đến liều lượng cà phê. Để tạo ra ly cà phê ngon nhất thì theo kinh nghiệm của chúng tôi tốt nhất bạn nên dùng 2 muỗng cà phê và 200 ml nước là phù hợp. Đừng bao giờ cho ít hơn sẽ khiến cà phê bị loãng và mất ngon.

5. Điều chỉnh nhiệt độ  phù hợp nhất

Khi pha cà phê bằng máy bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Không được để nhiệt độ quá nóng hoặc quá nguội. Nếu như nước nguội sẽ làm cho cà phê bị nhạt còn nếu như nước quá nóng sẽ làm cho cà phê bị đắng. Để lựa chọn được nhiệt độ chính xác cho ra ly cà phê ngon nhất bạn có thể thử nhiều lần để tìm ra nhiệt độ phù hợp nhất.

Trên đây chính là một số bí quyết giúp bạn có được cách pha cà phê bằng máy ngon nhất. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi áp dụng những bí quyết này vào việc pha chế.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn