[Top Kinh Nghiệm] - Uống cafe hòa tan có tốt không?

0 bình luận 31/12/2018 Máy pha cà phê

Thưởng thức cà phê hòa tan chính là một thói quen của đại đa số người Việt nam hiện nay. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc uống cafe hòa tan có tốt không?Bài viết dưới đây Đánh giá cà phê sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được vấn đề này.

Tác dụng của cà phê hòa tan

Theo các chuyên gia nghiên cứu, những người có thói quen uống cà phê thường có ít nguy cơ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm hơn những người không sử dụng. Điều này chứng tỏ cà phê hòa tan mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Uống cà phê hòa tan giúp tăng năng lượng và kích thích sự phát triển của não: uống cà phê hòa tan đúng cách giúp bạn giảm bớt được mệt mỏi và kích thích được năng lượng của bạn. Trong cà phê chứa caffein chính là chất gây ức chế thần kinh trong não, giúp cho tinh thần luôn được phấn chấn và vui vẻ.

Hơn nữa việc sử dụng cà phê còn giúp cải thiện bộ nhớ, sự cảnh giác cũng như tăng cường khả năng phản ứng nhanh nhạy cho người dùng.

Uống cà phê hòa toàn còn rất tốt cho gan: Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì những người có thói quen uống cà phê sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về gan thấp hơn 80% so với những người không sử dụng cà phê. Đây chính là một tín hiệu vui cho những người thường xuyên sử dụng rượu bia hàng ngày, có thể dùng cà phê đúng cách để bảo vệ gan.

Uống cà phê hòa tan giúp tăng năng lượng và kích thích sự phát triển của não

Bên cạnh đó uống cà phê hòa tan còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh alzheimer và bệnh Parkinson.

Theo thống kê thì các chất có trong cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh alzheimer tới 65%. Bệnh Parkinson là bệnh gây thoái hóa thần kinh. Giống như Alzheimer, bệnh này không có cách chữa. Nhưng nếu bạn là người hay uống café thì nguy cơ mắc bệnh sẽ thấp hơn 32%.

Những tác hại của việc uống cà phê hòa tan

Nếu như sử dụng cà phê hòa tan không đúng cách, uống quá nhiều, quá lạm dụng hoặc uống trong những thời điểm không  thích hợp sẽ gây ra những tác hại đáng kể như:

Cà phê sẽ gây ra triệu chứng mất ngủ và bồn chồn. Uống nhiều cà phê làm kích thích sản xuất các hormone như cortisol, epinephrine và norepinephrine …làm tăng nhịp tim và huyết áp. Từ đó, khiến bạn căng thẳng.

Sử dụng cà phê hòa tan không đúng cách, uống quá nhiều, quá lạm dụng hoặc uống trong những thời điểm không  thích hợp sẽ gây ra những tác hại đáng kể

Uống cà phê vào lúc đói còn gây ra các bệnh về dạ dày. Trong hạt cà phê chứa các chất axit làm gây kích ứng dạ dày và niêm mạc ruột non. Nếu uống nhiều cà phê khi mà dạ dày trống sẽ khiến dạ dày tăng tiết axit. Do đó, gây ra nhiều bệnh về dạ dày như hội chứng ruột kích thích, đau đại tràng

Nếu như bạn uống quá nhiều cà phê trong ngày, còn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tăng cholesterol  trong máu.

Bà bầu có nên uống cà phê? Và uống cà phê như thế nào để đảm bảo an toàn cho thai nhi chính là câu hỏi của rất nhiều chị em gửi đến các chuyên gia. Trong quá trình mang thai, các chị em thường cảm thấy rất mệt mỏi và stress chính vì vậy rất khó có thể “đừng” tìm đến cà phê được. Tuy nhiên uống cà phê trong quá trình mang thai, các mẹ cần hết sức cẩn thận và cần trang bị thêm những kiến thức cụ thể về việc bà bầu có nên uống cà phê hay không?

Với bà mẹ đang mang thai thì nếu sử dụng quá nhiều cà phê sẽ gây hại cho sức khỏe của thai nhi nặng có thể gây sẩy thai và dị tật.

Như vậy để có thể trả lời được cho câu hỏi uống cafe hòa tan có tốt không bạn cần phải  xem xét việc sử dụng cà phê của mình có đúng cách hay không? Việc  sử dụng cà phê đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và ngược lại việc sử dụng sai cách sẽ gây nên những hậu quả nặng nề.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn