Uống cafe nhiều có tốt không?

0 bình luận 28/11/2018 Đánh giá cafe

Cà phê chính là một trong những loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe được nhiều người lựa chọn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên nếu như bạn uống cà phê quá nhiều, vượt quá mức cơ thể cho phép thì lại mang đến những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe.

1. Uống cà phê nhiều gây đau dạ dày

Nếu như bạn có dấu hiệu đau dạ dày chứng tỏ bạn nên dừng ngay việc uống quá nhiều cà phê trong ngày lại. Bạn không nên uống cà phê pha mỗi sáng khi dạ dày trống rỗng. Theo các nhà nghiên cứu, cà phê chứa một số hợp chất kích thích các tế bào trong dạ dày tăng tiết a-xít. Nếu bạn đang nghi ngờ cà phê là tác nhân gây ra đau dạ dày thì bạn nên cân nhắc lại thói quen uống nhiều cà phê nhé.

Nếu như bạn có dấu hiệu đau dạ dày chứng tỏ bạn nên dừng ngay việc uống quá nhiều cà phê trong ngày lại

2. Uống cà phê nhiều gây khó ngủ

Chứng mất ngủ là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã uống quá nhiều cà phê. Thực chất loại thức uống ngon miệng này đang tàn phá giấc ngủ của bạn ngay cả khi bạn không cảm thấy bất kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe nào từ chúng. Theo một số nghiên cứu, cà phê có thể ở lại trong cơ thể bạn 14 tiếng. Điều này sẽ làm bạn thức giấc giữa đêm nhiều hơn, đồng thời làm giảm thời lượng ngủ.

Chứng mất ngủ là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã uống quá nhiều cà phê

3. Uống nhiều cà phê gây nên hiện tượng đau đầu

Nếu như mỗi ngày bạn uống hơn 500mg caffeine – tương đương với 5 tách cà phê thì có thể bạn sẽ bị các cơn đau đầu tấn công thường xuyên.Điều này đã được các nhà khoa học nghiên cứu và kết luận. Các nhà nghiên cứu cho rằng những triệu chứng như đau đầu và mệt mỏi phần lớn là do bạn đang lạm dụng cà phê. Do vậy, bạn hãy giảm từ từ việc hấp thụ caffeine bằng cách hạn chế uống cà phê, thuốc đau đầu, trà, nước có ga và nước tăng lực,…

4. Uống nhiều cà phê gây nên cảm giác bồn chồn

Cà phê giúp bạn tỉnh táo khi bạn gặp phải stress, căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên nếu như bạn uống vượt quá liều lượng cho phép thì cà phê có thể gây nên cho bạn cảm giác bồn chồn. Ngoài ra, cà phê còn thúc đẩy hệ thần kinh trung ương gây cho bạn cảm giác hốt hoảng, lo lắng. Khi bạn hạn chế uống cà phê thì cảm giác này sẽ biến mất.

5. Uống nhiều cà phê có hại cho bà mẹ đang mang bầu

Nếu như bạn tiêu thụ vượt quá lượng Caffeine cho phép thì lượng caffeine đó có thể ngấm qua nhau thai và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Khi phụ nữ uống quá nhiều cà phê trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, nhịp tim thai bất thường và trẻ chậm phát triển. Bên cạnh đó, caffeine còn ngăn cản quá trình rụng trứng vào tử cung ảnh hưởng đến quá trình đậu thai. Những bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú nên hạn chế uống vì sẽ gây khó ngủ cho trẻ.

Nếu như bạn tiêu thụ vượt quá lượng Caffeine cho phép thì lượng caffeine đó có thể ngấm qua nhau thai và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

Nhìn chung, cà phê chính là thức uống rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu như bạn lạm dụng nó và sử dụng không đúng cách thì lại trở thành con dao hai lưỡi, tàn phá âm thầm sức khỏe của bạn. Bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung 400mg caffeine cho cơ thể mỗi ngày để có một sức khỏe tốt. Lượng caffeine này xấp xỉ khoảng 226g cà phê pha. Bạn sẽ nhận được những lợi ích nhất định khi uống một lượng cà phê như vậy bao gồm ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2,…

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý không nên uống cà phê có ga hay các thức uống tăng lực thay cho cà phê nguyên chất vì tác dụng của caffeine trong chúng không giống nhau.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn