Uống nhiều cà phê hòa tan có tốt không?

0 bình luận 09/01/2019 Uống nhiều cà phê hòa tan có tốt không

Thị trường cà phê hòa tan tại Việt Nam hiện nay rất phong phú và đa dạng. Đây cũng chính là dòng cà phê được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự phổ biến, giúp tiết kiệm được thời gian và dễ dàng để pha chế. Tuy nhiên để bảo vệ sức khỏe uống nhiều cà phê hòa tan có tốt không? Bài viết dưới đây Đánh giá cà phê sẽ giải thích giúp các bạn.

Một vài thông tin về cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan chính là loại cà phê được chiết xuất từ những loại hạt cà phê rang khô. Hiện nay có 2 phương pháp chính để tại ra cà phê hòa tan đó chính là:

Được sản xuất bằng phương pháp sấy phun:  Cà phê được chiết xuất khi dung dịch cà phê đậm đặc được phun vào buồng chứa không khí nóng, sự lưu thông không khí nóng khiến cho những giọt cà phê nhanh chóng khô lại trở thành bột mịn hoặc những mảnh cà phê nhỏ.

Phương pháp sản xuất cà phê hòa tan tiếp theo đó chính sấy đông lạnh: Cà phê được tạo thành những tinh thể nhỏ, sau đó được sấy khô ở nhiệt độ thấp trong điều kiện chân không.

Những phương pháp chế biến cà phê hòa tan nhìn chung đều sẽ giúp giữ lại được nguyên chất lượng, mùi thơm và vị của cà phê. Độ đậm của cà phê hòa tan bạn có thể điều chỉnh được bằng cách cho thêm hoặc bớt đi bột cà phê hòa tan vào ly nước.

Cà phê hòa tan chính là loại cà phê được chiết xuất từ những loại hạt cà phê rang khô

Những tác dụng của cà phê hòa tan mang đến cho người dùng

Cà phê hòa tan có chứa các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng: cà phê hòa tan chính là nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những lợi ích đó chính là giúp chống lại sự phát triển của các gốc tự do – là nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư nguy hiểm. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cà phê hòa tan chứa nhiều chất chống oxy hóa thậm chí chất chống oxy hóa trong cà phê hòa tan còn nhiều hơn so với những loại cà phê khác.

Cà phê hòa tan cũng chứa ít caffein hơn: Theo nghiên cứu thì một tách cà phê hòa tan có chứa từ 30 – 90 mg caffein trong khi đó một tách cà phê thường có chứa từ 70 đến 140 mg caffein.

Đối với những người nhạy cảm cafffein thì việc sử dụng cà phê hòa tan chính là sự lựa chọn tốt nhất giúp họ có thể bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh những lợi ích trên đây thì việc sử dụng  còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ, cải thiện được chức năng của gan, cải thiện được sức khỏe tâm thần…

Cà phê hòa tan mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Những ảnh hưởng của cà phê hòa tan đối với sức khỏe

Những ảnh hưởng của việc sử dụng cà phê hòa tan đối với sức khỏe chỉ đến khi bạn sử dụng cà phê hòa tan sai cách hoặc mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Không nên sử dụng những loại cà phê hòa tan có nhiều sữa và đường. Điều này còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc đang bị mỡ trong máu.

Nhìn chung cà phê hòa tan rất lành lạnh, là loại thức uống ít năng lượng mang đến những lợi ích cho sức khỏe tương tự như khi sử dụng những loại cà phê khác.

Để bảo vệ sức khỏe thì các gia đình, văn phòng làm việc có thể sắm những một trong top 5 những chiếc máy pha cà phê văn phòng đáng mua nhất. Vừa giúp pha cà phê nhanh chóng  vừa tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc uống cà phê ngoài.

0 bình luận

Vu lòng để lại bình luận của bạn